Kiểm soát stress cho mẹ bầu công sở

Kiểm soát stress cho mẹ bầu công sở

Khi bị stress, người khỏe mạnh đã rất khó khăn để vượt qua huống hồ các thai phụ đang bị thay đổi nội tiết, ốm nghén, áp lực công việc…Nhưng tất cả rồi sẽ đâu vào đấy nếu bạn là một mẹ bầu thông minh. Điểm lại xem thời gian gần đây mẹ bầu có thường bị khó ngủ, đau đầu, ợ nóng, cảm lạnh, lo lắng bất an, dễ khóc, dễ giận…? Đó chính là biểu hiện của các triệu chứng thai kỳ và stress. Hãy thực hành những điều dưới đây thật nghiêm túc để cải thiện tình hình nhé!

Cân đối và giải quyết công việc thật khoa học

Thật khó khăn để giải quyết một công việc nặng nề trong thời gian gấp rút, đặc biệt là khi bạn đang bầu bí. Hãy xử lý từng việc theo thứ tự ưu tiên.
Không nên mang việc về nhà nếu có thể giải quyết ngay tại công ty. Hãy liệt kê ra giấy các việc cần làm, ưu tiên từng việc và chiến lược xử lý cụ thể.

Nếu bạn cảm thấy quá tải, có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ để có thể giải quyết nhanh hơn. Khi gặp những tình huống nan giải, hãy tìm hiểu để giải quyết ngay, đừng để tâm lý trở nên quá căng thẳng. Mẹ bầu luôn cần một nhịp sống yên ả cho đến khi bé được sinh ra, vì thế, các rắc rối, tranh chấp cần được nhanh chóng giải quyết.

Đừng ngần ngại nhờ đồng nghiệp gánh vác bớt công việc. Họ thường rất thông cảm và có thể xử lý một số việc trong khả năng để giảm tải gánh nặng cho bạn. Việc sắp xếp, thu dọn bàn làm việc thật gọn gàng cũng giúp tâm lý bạn trở nên thoải mái hơn.Cố gắng hoạt động thể chất

Dù thân hình kềnh càng khi bầu bí sẽ khiến bạn bớt nhanh nhẹn hơn ngày thường thì cũng đừng bỏ qua các bài tập thể dục nhẹ nhàng, yoga, hoặc có lẽ một cuộc đi dạo quanh nơi làm việc.Đó là cách giảm stress tuyệt vời nhất. Ngay cả việc làm thoáng sạch không gian làm việc cũng giúp mẹ hít thở sâu và thư giãn thật tốt.

Nơi công sở, mẹ nên tranh thủ uống nhiều nước và có thể ngậm một ít kẹo the, xí muội chua cay… để thư giãn. Nên tập thiền khoảng 20 phút trong giờ nghỉ.

Sau giờ làm, nên tham gia những lớp tập thể dục dành cho thai phụ, ở đó có những bài tập giúp bạn khỏe mạnh, thư giãn và hiệu quả lâu dài là giúp cho việc sinh nở được dễ dàng hơn.

Đừng ngăn dòng cảm xúc

Dù là môi trường công sở nhưng do thay đổi về nội tiết, mẹ bầu sẽ có những trạng thái tâm lý hơi khác thường. Có lúc sẽ nóng giận, có lúc lại hưng phấn vui vẻ nhưng ngay sau đấy lại u uất, lặng lẽ…

Nhưng đừng quá lo lắng, cảm giác ấy chỉ tồn tại trong khoảng thời gian bầu bí rồi sẽ biến mất sau khi bé chào đời.

Sống điều độ là cách giúp cơ thể khỏe mạnh, hãy ngủ sớm, đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý. Stress dường như khiến mẹ cạn kiệt vitamin nhóm B, hãy bổ sung chúng từ những loại thực phẩm như: thịt, cá, trứng, rau củ…

Đừng kìm giữ, hãy khóc nếu quá mệt mỏi và ức chế. Khóc là một trong những giải pháp lành mạnh để làm giảm tải sự lo lắng. Tất nhiên là hãy khóc khi chẳng có ai hoặc với đồng nghiệp thân, không nên khóc trước mặt đối tác hoặc khách hàng.

Hẳn nhiên là mẹ bầu ở công sở thì luôn có sẵn máy tính và việc tham gia vào các mạng xã hội, diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau cũng mang đến cho các mẹ bầu những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày.

Copyright © 2018 Vuông tròn - Mang thai - Trẻ sơ sinh.