Hướng dẫn mua sữa cho bé dưới 6 tháng

Hướng dẫn mua sữa cho bé dưới 6 tháng

Trong 6 tháng đầu, loại sữa tốt nhất cho bé vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ thiếu sữa hoặc không có sữa thì việc chọn lựa cho trẻ uống dặm thêm là một giải pháp hợp lý. Trong gian đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện dễ mắc các bệnh tiêu hóa.

Chính vì thế, việc chọn lựa mua sữa cho bé càng quan trọng hơn, đó là tiền đề quyết định cho sự phát triển của trẻ sau này. Bạn có thể nhìn thấy vô số nhãn hiệu sữa khác nhau khi đi siêu thị, hay các đại lý bán sữa.

Điều này, khiến các mẹ vô cùng phân vân không biết lựa chọn sữa nào cho tốt. Hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua một số điểm quan trọng trong việc lựa chọn sữa cho bé dưới 6 tháng.

Hướng dẫn mua sữa cho bé dưới 6 tháng

Sữa công thức 1

Các thành phần trong công thức 1 có chứa các chất dinh dưỡng gần giống như sữa mẹ: chất đạm, chất béo, Omega 3, DHA, AA, Phospholipid, Lutein,Taurine, Nucleotide, chất xơ, các khoáng chất sắt, kẽm, i-ốt, canxi, các vitamin A, B, D, C, axit folic….

Các thành phần này dễ hấp thu và chuyển hóa, phù hợp với hệ tiêu hóa của bé.

Sữa Bột Celia Expert 1

Phù hợp tình trạng dinh dưỡng của trẻ

Nếu trẻ thiếu tháng nhẹ cân nên uống sữa có chứa các loại premature năng lượng cao để nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng của trẻ cùng lứa tuổi. Trẻ cần tăng cân thì uống sữa béo nguyên kem.

Điều quan trọng hơn, trong độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên cần phải chọn những loại sữa chứa các thành phần hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Ví dụ như tỉ lệ đạm Casein/Đạm Whey, Lactoferrin, đường loại đường maltrodextrin và glucose,…

Sữa Topfer Bio 1

Phù hợp với tình hình kinh tế gia đình

Việc mua sữa cho bé nên được tính toán trong ngân sách thu chi của gia đình. Để tránh lãng phí, bạn có thể mua cho trẻ một loại sữa hộp đầu tiên nên mua loại khối lượng nhỏ. Sau đó, trẻ sẽ là người quyết định có uống tiếp loại sữa đó hay không.

Nếu không, bạn nên thay đổi loại sữa khác. Nếu có, bạn nên mua những hộp sữa có khối tượng tăng dần để đáp ứng đủ nhu cầu sữa của trẻ và cũng nhằm tiết kiệm.

Sữa bột Mead Johnson Enfamil A+1

Mùi vị sữa

Bạn nên lựa chọn các loại sữa có mùi vị gần giống như sữa mẹ. Những loại sữa có mùi vị giống sữa mẹ sẽ giúp bé dễ dàng uống sữa hơn so với các mùi khác.

Sữa được coi là phù hợp khi bé chấp nhận và chịu bú.Nếu trẻ không uống, có những hiện tượng lạ sau khi uống sữa thì cần phải ngưng ngay lập tức và thay loại sữa mới cho trẻ.

Một số lưu ý khác

– Nên mua các loại sữa có thương hiệu nổi tiếng, bao bì nguyên vẹn, còn hạn sử dụng, nguồn gốc rõ ràng.

– Sữa vẫn còn tem kiểm định chất lượng dập nổi, rõ nét, dễ nhìn.

– Sữa có bột mịn, mùi thơm nhẹ, pha nước không tan khi chưa khấy đều.

– Trường hợp bé có các triệu chứng bệnh lý thì cần phải có sự tư vấn của bác sĩ.

– Một điều quan trọng, các mẹ nên chuẩn bị kiến thức cơ bản ngay từ đầu để mua đúng loại sữa mình cần.

Copyright © 2018 Vuông tròn - Mang thai - Trẻ sơ sinh.