Để dễ dàng đậu thai

Để dễ dàng đậu thai

Hai vợ chồng bạn đang lên kế hoạch để sinh được Rồng con trong năm nay, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để dễ dàng thụ thai nhé!

Lập ‘công thức’ cho ‘chuyện ấy’

Một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi chưa thấy ‘tin vui’ là không biết thời điểm hoàn hảo cho ‘chuyện ấy’. Thời điểm thụ thai tốt nhất là trước và trong thời gian rụng trứng của mỗi chu kỳ. Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, bạn nên quan hệ vào những ngày 9, 11, 12, 14 và 16 của chu kỳ. Trong trường hợp bạn không có một chu kỳ đều đặn, nên quan hệ tình dục mỗi ngày từ ngày thứ 10 của chu kỳ.

Kiểm tra trọng lượng cơ thể

Nhiều chị em không quan tâm đến điều này nhưng phụ nữ thừa cân hoặc thiếu cân đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chính vì vậy, hãy xem lại trọng lượng cơ thể và có chế độ tập luyện thể thao cũng như chế độ ăn hợp lý để giảm hoặc tăng cân đến mức chuẩn. Một thông tin thêm là cân nặng cũng ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, nếu ‘ông xã’ của bạn quá gầy hoặc quá béo, hãy khuyến khích chàng để đạt trọng lượng như ý, làm tăng khả năng sinh sản của cả hai bạn.

Kiểm tra lại tủ thuốc

Nếu quá lâu mà bạn vẫn không thể có ‘tin vui’ việc cần làm tiếp theo là kiểm tra lại tủ thuốc của bạn. Một số loại thuốc có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hãy nói chuyện với bác sĩ về những lọi thuốc bạn và ‘bạn đời’ đang dùng. Một số loại thuốc làm giảm khả năng sinh sản như tetracycline, erythromycin, và cimetidine.

Quan hệ đúng lúc

Canh đúng thời điểm là điều quan trọng nhất. Nếu bạn thật sự đang muốn làm mẹ, hãy nhớ rằng lúc tốt nhất để thụ thai là suốt thời kỳ rụng trứng hoặc ngay trước đó, đừng để trễ sau!
Có phải bạn đang băn khoăn không biết tại sao lại phải nghiêm ngặt đến thế? Là bởi vì trứng không thể nào tồn tại quá 24 tiếng sau khi rụng, nên hãy chắc rằng việc quan hệ diễn ra sáu ngày trước hoặc ngay ngày trứng rụng. Nên nhớ rằng tinh trùng có thể sống lâu hơn trứng từ 3 -5 ngày trong tử cung. Nắm rõ những điều này, bạn sẽ không còn cần phải đợi chờ trong vô vọng nữa.

Lựa chọn vị trí “yêu” thích hợp

Ai nói rằng vị trí là không quan trọng? Khi đang cố gắng mang thai, người phụ nữ cần tránh tư thế quan hệ đứng hay ngồi vì như thế tinh dịch sẽ khó đến với trứng để thụ tinh. Mặc dù việc này chưa được khoa học chứng minh một cách rõ ràng, nhưng việc lựa chọn một tư thế thuận tiện nhất định sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Hơn nữa, hãy ngừng việc thụt rửa âm đạo vì nó làm biến đổi sự cân bằng độ pH trong tử cung, là nguyên nhân khiến tinh trùng không thể tồn tại lâu.

Bổ sung dưỡng chất

Việc chậm trễ mang thai cũng có thể do cơ thể bạn đang thiếu một số dưỡng chất cần thiết. Ngày nay còn có một số loại chất bổ hỗ trợ khả năng sinh sản như Vitex, FertiliAid, và FertiliTea. Vitamin B6 cũng rất hữu ích cho những người đang cố gắng thụ thai.

Tạo mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc

Đừng để việc quan hệ tình dục như là bắt buộc và bạn không thể tận hưởng nó. Rất nhiều cặp vợ chồng chỉ chú ý đến mục tiêu có con mà hấp tấp vội vã và đánh mất hết sự vui thú trong việc ấy. Phải chắc rằng tình dục không trở nên bị ép buộc hay chỉ là một chu kỳ máy móc, hãy cố gắng tạo ra niềm vui và sự hứng khởi. Ví dụ như thay vì lao thẳng lên giường sau một ngày làm việc vất vả, hãy sắp xếp một bữa tối lãng mạn với ánh nến, tiếng nhạc êm dịu để làm cho cả hai thật dễ chịu.

Thỉnh thoảng một vài sáng tạo sẽ giúp ‘kích thích’ chàng rất mãnh liệt đấy, hãy cố thay đổi những thông lệ và tạo ra vài hành động tự phát thật đáng yêu. Bạn thấy không, còn cách nào tốt hơn là gia tăng chất lượng chuyện chăn gối của vợ chồng mình để có nhiều cơ hội thụ thai hơn?

Copyright © 2018 Vuông tròn - Mang thai - Trẻ sơ sinh.